Xaydungnamsao.com
Xaydungnamsao.com

Xây dựng năm sao cùng bạn chinh phục mọi Đỉnh cao

0966.502.743

Hỗ trợ mọi vấn đề 24/7

Thiết kế nhà thoáng mà không cần cửa sổ

 

Sắp xếp văn phòng theo phong thủy

Sắp xếp văn phòng theo phong thủy Trước hết là bạn cần chọn vị trí tối ưu trong phòng làm việc của bạn. Một vị trí tốt nhất cần được tính toán theo trạch vận, theo luật Âm Dương – Ngũ Hành, thường chỉ có các chuyên gia về Phong Thuỷ mới thẩm định chính xác cho bạn. Nhưng bạn cũng có thể tìm được vị trí tốt. cho riêng mình, theo những tiêu ....

Nhiều căn nhà có diện tích nhỏ hẹp, thậm chí không có cửa sổ thì không thể đáp ứng các yếu tố đó. Có giải pháp nào giúp không gian nhà không cửa sổ thoáng mát?

Ở nước ta, lối kiến trúc phổ biến là nhà mặt phố, hẹp chiều ngang và dài theo chiều sâu, nó gây ra những bất lợi nhất định trong việc đảm bảo các yêu cầu về thông gió và chiếu sáng cho các không gian bên trong của căn nhà.
 

 
Nhiều khi diện tích nhà nhỏ không thể mở giếng trời hay vì nhà nhiều tầng nên ánh sáng từ giếng trời không đủ ánh sáng cho các phòng bên dưới, do đó sẽ có những căn phòng trở nên tối và gây cảm giác khó chịu khi sử dụng. Có những mẹo nhỏ giúp những không gian như thế thoáng hơn, giúp bạn có một môi trường sống tối ưu.

1. Lúc dự định xây, sửa nhà

Hiểu được nhược điểm thiếu sáng do khu đất nhà mình gây ra, gia chủ cần ưu tiên các phòng ốc sáng sủa và thông thoáng nhất cho các không gian như phòng khách, phòng ngủ, khu vực đọc sách hay bếp... Những nơi thiếu sáng khác sẽ được bố trí các khu vực chức năng còn lại như phòng thư viện, phòng xem phim hay khu vệ sinh, kho... Điều này nên được thực hiện trong quá trình thiết kế để hạn chế những bất lợi do khu đất gây ra.

2. Đối với những căn phòng hiện là phòng ngủ hay phòng khách... mà ở đó không thể mở cửa sổ hay khó lấy ánh sáng tự nhiên thì có một số cách khắc phục sau:

- Lấy ánh sáng gián tiếp qua không gian khác. Có thể dùng các vách ngăn có tính chất mờ đục để lấy sáng, kết hợp với các ô chớp hay làm thông gió bên trên để tăng sự luân chuyển không khí. Cách này cần phải được làm một cách khéo léo để không ảnh hưởng tới sự riêng tư của các không gian khác như phòng tắm, phòng ngủ...

- Căn phòng không cửa sổ cũng có lợi điểm là bạn không phải bận tâm vị trí cửa sổ, gây khó bố trí đồ đạc trong một số trường hợp. Điều cần quan tâm ở đây là cách bài trí cho những căn phòng thế này phải đơn giản, thoáng và ít ngóc ngách. Bài trí phức tạp càng làm tăng cảm giác bức bối, tù túng.
 

 

- Đối với phòng khách, bạn có thể trang trí trên các bức tường bằng tranh ảnh gia đình hay các vật trang trí khác một cách trật tự, làm tăng sinh khí cho căn phòng. Hay phòng bếp không có cửa sổ thì bạn nên chọn vật liệu inox giúp khuếch tán ánh sáng và cho cảm giác sạch sẽ, gọn gàng...

- Điểm quan trọng giúp cho nhà/ phòng không cửa sổ trở nên sáng và dễ chịu hơn là sử dụng màu sắc cho tường trần hay chọn loại gạch lát sàn thích hợp. Nên chọn các gam màu sáng và ấm như trắng, kem, xám. Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại đèn chiếu ánh sáng phù hợp với từng không gian. Ví dụ, bếp thì cần đèn sáng trắng hay phòng ngủ thì có thể sử dụng ánh sáng vàng.

3. Cách khắc phục nhược điểm căn phòng chật hẹp và thiếu sáng

- Bạn có thể dùng gương to ốp vào một mặt tường trong căn phòng giúp có cảm giác phòng rộng ra hơn.

- Bạn cũng có thể dùng những bức tranh lớn, tạo ảo giác về mặt thị giác. Bức tranh có thể mô phỏng hình khung cửa sổ hay hình ảnh thác nước, ngọn núi, bãi biển, dòng sông. Cảm giác trải nghiệm cũng giúp làm giảm cảm giác căng thẳng.

- Nếu được bạn cũng nên chọn một số cây kiểng nhỏ, có thể trồng trong điều kiện thiếu sáng, làm tăng cảm giác dễ chịu.
 

Tư vấn trao đổi với kiến trúc sư trước khi xây nhà

Tư vấn trao đổi với kiến trúc sư trước khi xây nhà Xây nhà phạm Tam sát và cách hóa giải Tam sát01:18 | 21/02/2013Xây nhà phạm Tam sát và cách hóa giải Tam sát Ngoài việc nhà ở, văn phòng, cửa hàng, phòng ngủ, phòng khách, phạm phải hướng có sao xấu “Ngũ Hoàng Đại Sát” chiếu, hoặc bay vào trung cung, và ....

Bí quyết chọn sàn gỗ công nghiệp

Bí quyết chọn sàn gỗ công nghiệp Trong sinh hoạt gia đình sẽ khó tránh khỏi việc làm đổ nước ra sàn. Để tiết kiệm được khoản hao hụt sửa chữa, bạn cần lưu ý đến độ chịu nước khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp. Hàng Trung Quốc thường bị nở phù bề mặt và không thể quay trở lại hình dáng ban đầu chỉ sau 3 giờ ngâm nước; ván sàn của các nước khác như Malaysia, Thái Lan khá hơn, vào khoảng 10 giờ; hàng của các nước châu Âu có độ chịu nước cao nhất, như ván sàn Thụy Sĩ Kronoswiss lên đến 72 giờ, một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bề mặt chống xước tốt Khi mua ...

Các tin khác